Điện thoại hỗ trợ:
GIANG- 0888837017 02973883454

Chợ Minh Thuận - huyện U Minh Thượng

Ngày đăng: 25-11-2017 16:13:45

Chợ Minh Thuận     

         

           Khi đến với mỗi địa phương, nơi đầu tiên bạn muốn ghé qua chắc hẳn sẽ là chợ - nơi giao thương buôn bán, nơi tập hợp mọi sản vật của vùng đất đó. Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã từng viết về cảm nhận riêng của mình khi nói về các khu chợ quê như sau "tôi thích ngắm nhìn cái cảnh buôn bán giản dị, có gì bán nấy của những người dân quê" và chắc hẳn đó chính là nét đẹp riêng của các khu chợ quê nói chung. U Minh Thượng có tổng cộng 8 khu chợ xã và rất nhiều khu chợ nhỏ nhóm họp ở ven đường. Trong đó có chợ “Nông sản xã Minh Thuận” (gọi tắt là chợ Minh Thuận). Chợ Minh Thuận nằm tọa lạc tại ấp Minh Kiên – xã Minh Thuận – huyện U Minh Thượng -  Kiên Giang. Ngay từ những buổi đầu thành lập chợ do tính chất buôn bán nhỏ lẻ nên người dân quen gọi là "chợ Chuột" bởi lẽ mặt hàng đầu tiên được những người dân nơi đây bày ra để bán mua có lẽ chính là món đặc sản rất riêng của vùng đất này - chuột đồng. Hiện nay, chợ đã đưa vào quy hoạch và phát triển với tên gọi là chợ nông sản xã Minh Thuận.  Bên trong chợ, có gần 30 tiểu thương buôn bán. Tuy là chợ xã nhưng quy mô chợ rất lớn, buôn bán đầy đủ các mặt hàng (từ rau quả, thịt cá, quần áo cho đến trang sức) mà một khu chợ quê cần có. Các loại trái cây được bán tại chợ Minh Thuận chủ yếu là các loại sản vật của vùng đất này như: xoài, ổi, mận, dưa hấu trái tròn, dừa dứa, .... và một số loại trái cây từ các vùng khác chuyển đến. Ngoài ra chợ còn bày bán những thức quà quê mang hương vị của thời gian như vào mùa vịt chạy đồng bạn sẽ bắt gặp ở nơi đây rất nhiều những thúng, mẹt chất đầy những trứng vịt.

Các gian hàng nông sản được bán tại chợ Minh Thuận

Vú sữa tím được bán tại chợ Minh Thuận

 

Trái sa bô chê được bán tại chợ Minh Thuận

 

Dưa hấu trái tròn được bán tại chợ Minh Thuận

 

Các loại hột vịt được bán lề đường của chợ

          Tuy chỉ mới được hình thành nhưng chợ Minh Thuận được xem là một trong những vị trí quan trọng để phát triển tiềm năng kinh tế của vùng đất này. Chợ Minh Thuận được xem là chợ bán lẻ và sỉ với quy mô lớn nhất nhì huyện, tại đây có đầy đủ những mặt hàng từ nông sản đến bách hóa mang đậm chất của một khu chợ miền tây.

 

Các mặt hàng tạp hóa được bán xung quanh chợ Minh Thuận

         Những tiểu thương là những người dân miền tây chất phác hiền lành,họ buôn bán vui vẻ và rất thành thật. Không phải là tranh giành nhau về khách hàng mà họ nhiệt tình, chân chất. Quảng bá về sản phẩm một cách tận tình giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn họ góp phần tạo nên sự nhộn nhịp của một khu chợ hàng hóa

        Với vai trò quan trọng trong đa giác chiến lược về kinh tế xã hội. Chợ Minh Thuận còn thu hút được nhiều khách du lịch lại đây về sự mới mẻ, đơn thuần, giản dị của nó mà ai cũng muốn một lần ghé nơi đây khi về miền tây (Kiên Giang) vùng miệt thứ U Minh này.

=> Các bạn có thể click [Tại đây] để xem vị trí chợ Minh Thuận.

Chia sẻ:

Bình luận

GIANG- 0888837017 02973883454