Điện thoại hỗ trợ:
GIANG- 0888837017 02973883454

Chợ U Minh Thượng

Ngày đăng: 07-11-2017 20:50:32

   Chợ U Minh Thượng        Lối vào chợ U Minh Thượng              

          Chợ U Minh Thượng nổi lên ngay Ngã Tư Kinh Đào mà thời chiến bộ đội đào bốn giải cộng sự tác chiến, tên Ngã Ba Công Sự ra đời từ đó. Tờ mờ sáng, các cô chú bán hàng bắt đầu tranh thủ đi vào cổng của vườn quốc gia u minh thượng để lấy các loại cá trê, cá lóc, cá rô, cá sặc rằn, bông súng, đọt choại, rau dừa, …. Được người dân trong vùng đệm ở rừng U Minh Thượng tìm kiếm họ chỉ đem ra bán lại cho các người đã đặt hàng trước. Chợ U Minh Thượng góp đủ sản vật U Minh làm nên một chợ quê đặc trưng vùng sông nước. Không chỉ có các loại cá đồng mà các gian hàng của các cô chú không ngại đường xá xa xôi cực nhọc đã đi ra tận nơi xa như Tắc Cậu để chờ những chuyến ghe tàu đánh cá cập bến để lấy các loại cá biển, tôm mực tươi ngon đem về vùng U Minh để bày ra chợ cho khách thoải mái lựa chọn.

 

                                                                     Cá Trê Vàng U Minh Thượng

                                       

Ca rô rừng ở chợ U Minh Thượng

        

Rau choại được bán ở chợ U Minh thượng

         

Kệ thịt heo ở chợ U Minh Thượng

        

Cá biển được bán tại chợ U Minh Thượng 

          Trời sáng dần, hương nếp từ chỗ gánh xôi nếp bay thoang thoảng từ đầu chợ như níu chân người qua chợ dừng lại thưởng thức một thức quà lót dạ mát lành. Chợ bắt đầu đông và náo nhiệt, từ các xóm dưới nào rau, nào củ, nào quả… các thứ hàng nằm trong thúng được các bà các cô chuyển dần vào chợ. Cả khu chợ chợt như bừng tỉnh, náo nhiệt hơn, rộn ràng và hấp dẫn hơn. Tiếng người mua, người bán, tiếng rao mời náo nức cả một góc chợ.

Xôi nếp đủ loại hương vị được bán tại chợ U Minh Thượng

Chuối nướng tại chợ U Minh Thượng

Cảnh nhộn nhịp và náo nức của chợ U Minh Thượng

          Qua buổi chợ, tiếng náo nức thưa mỏng dần. Chợ quê là thế. U Minh Thượng hấp dẫn người đi đường bởi sự chân tình, thật thà của người bán, bởi sự tươi ngon của những thức hàng từ thiên nhiên. Đến với chợ U Minh Thượng để được trở về với nếp chợ hồn quê xưa cũ, để được mặc cả bán mua, để thấy nhịp sống trôi qua thật chậm, thật nhẹ.

=> Các bạn có thể click [Tại đây]  để biết vị trí chợ U Minh Thượng.

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

GIANG- 0888837017 02973883454