Điện thoại hỗ trợ:
GIANG- 0888837017 02973883454

Tiềm năng văn hóa- lịch sử

Ngày đăng: 08-11-2017 11:59:37

Tiềm Năng Văn Hóa - Lịch Sử

              Huyện U Minh Thượng tuy là một huyện mới thành lập nhưng vùng đất này đã có truyền thống khá lâu đời, với bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa. Vùng đất này đã anh dũng chiến đấu trường kì trong suốt hai cuộc chiến đấu chống Pháp và chống Mỹ, rất nhiều những người con của vùng đất này đã ngã xuống để gìn giữ từng tất đất của quê hương. Họ đã nằm lại với mảnh đất quê hương, chưa có vùng đất nào mà sự hi sinh lại nhiều đến như vậy, điều đó có thể thấy được khi du khách đến thăm địa danh Nghĩa trang liệt sĩ Cây Bàng. U Minh Thượng còn hấp dẫn du khách bởi những món đặc sản đặc biệt mang hương vị riêng của vùng đất nơi này như Mật ong rừng tràm U Minh, cá đồng, rau đồng, vọp lá,.... và một số thức quà đặc sản mang hương vị riêng của vùng đất này như rượu Trái giác, mắm đồng, mắm cá lưỡi trâu non, khô cá sặc rằn, ... Với tấm lòng hiền lành, cần cù, chịu thương chịu khó nhưng hào sảng, con người vùng đất U Minh Thượng đã để lại ấn tượng sâu sắc, khó phai trong lòng bạn bè xa gần.

               

Ong rừng U Minh Thượng

   Đặc sản khô cá Sặc Rằn

      Đặc sản Bồn Bồn

          Về U Minh Thượng hôm nay, người phương xa không chỉ đắm mình trong những câu chuyện lịch sử oai hùng mà còn được biết đến một vùng căn cứ xưa đang phát triển từng ngày.

Hồ Hoa Mai- một di tích chiến tranh- điểm đến cho những ai thích khám phá về truyền thống lịch sử oai hùng của vùng đất này.

                                                         Dấu tích do Giặc ném bom tạo thành hồ nước lớn

Chia sẻ:

Bình luận

GIANG- 0888837017 02973883454